Hướng dẫn cách lựa chọn thịt vịt nấu ăn

Vịt là một trong những món ăn gia cầm được nhiều người lựa chọn nhất, dễ ăn và giá thành phải chăng cùng cách chế biến có thể làm được nhiều món ăn ngon. Dưới đây là những mẹo chọn thịt vịt để làm bữa cơm gia đình cho chị em

1. Với vịt đã làm sẵn
– Dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão..
– Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần thịt vịt săn chắc.
– Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.
2. Với vịt còn sống
Khi chọn vịt tránh chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc, ăn không giòn dai mà sẽ bị mềm nhũn. Hơn nữa, vịt non có nhiều lông tơ.
Cách nhận biết vịt non: Vịt non mỏ thường to và mềm.
Cách nhận biết vịt bị bệnh: Đuôi và chân của vịt dính phân, mắt lờ đờ. Những con vịt đẻ nhiều lứa vùng da dưới bụng nhăn nheo, gầy, không béo, màu da trắng bợt chứ không vàng như vịt mái tơ.
Nên chọn vịt trưởng thành: Mỏ nhỏ và cứng, béo, ức tròn, da cổ và da dưới bụng dày, mọc đủ lồng. Điểm nút hai cánh đủ để đan chéo vào nhau. Vịt trưởng thành sẽ ít lông tơ khi làm sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, nên chọn vịt đực thịt sẽ ngon hơn hơn vịt cái.
3. Cách khử mùi hôi của vịt
Dùng chanh: Vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch bạn cắt đôi quả chanh, lấy ½ quả chà xát lên da vịt, nhớ chà đều lên bề mặt, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Chanh vừa làm trắng da vịt vừa khử được mùi vịt. Hoặc có thể dùng nước cốt chanh làm tương tự như giấm cũng cho hiệu quả.
Dùng giấm: Vịt sau khi làm sạch, bạn lấy chút giấm xoa lên khắp mình, sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch, cách này sẽ giúp làm sạch vịt và khử được mùi hôi của vịt . Lưu ý khi làm sạch lông, nhớ cắt bỏ tuyến bã nhờn ở đuôi (nằm trên phao câu) vịt sẽ bớt được mùi hôi.
Muối: Sau khi chế biến bạn lấy nắm muối chà xát lên da vịt, để khoảng vài phút xả lại với nước sạch. Cách này cũng giúp khử mùi hôi của vịt nữa đấy.
Dùng gừng tươi: Gừng tươi đập dập rồi chà xát lên da vịt, sau đó rửa kỹ lại nhiều lần với nước sạch. Gừng là một trong những nguyên liệu khử mùi hôi vịt hiệu quả nhất. Ngoài ra, khi luộc bạn cũng có thể đập dập miếng gừng cho vào nồi nước luộc, mùi thơm của gừng sẽ khử được mùi hôi của vịt, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Trên đây là những mẹo vặt của Mường Khương Quán giúp bạn chọn được thịt vịt tươi ngon để làm các món như nướng, luộc, om sấu, quay… cho cả gia đình thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Đặt Bàn: 0981.85.1196