Hướng dẫn cách rán cá vàng giòn siêu ngon

Cá là một trong những thực phẩm được chế biến thành món ngon dùng nhiều nhất trong nền ẩm thực Việt, từ cá có thể làm được nhiều món ăn ngon như hấp bia, kho tộ, chiên giòn, om chuối đậu hay đơn giản chỉ là rán giòn vàng lên là cả nhà đã có bữa cơm ngon rồi
Tuy nhiên việc rán cá nếu bạn không để ý cũng rất dễ bị sát chảo hay bắn mỡ. Dưới đây là cách rán cá để bạn khắc phục những điều trên

Mẹo rán cá không bị sát chảo đó là:
- Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.
- Vì dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.
- Sử dụng màn chắn: Hiện nay, ngoài chợ hoặc các cửa hàng bán các dụng cụ làm bếp có bán các loại màn chắn để che phủ bề mặt chảo. Các loại màn này có các ô nhỏ li ti giúp không khí vẫn thoát ra ngoài đủ nhưng lại hạn chế rất tốt việc mỡ bị bắn ra ngoài.
Tham khảo thêm: địa chỉ nấu cỗ ngon tại nhà ở hà nội
Để có được món cá vàng ngon bạn cần làm theo những công thức nấu ăn dưới đây:
Bước 1: Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào. Đun nóng chảo để chiên cá không bị dính rồi cho ngập dầu vào đun, lấy đũa đặt vào chảo dầu, thấy sủi tăm xung quang đầu đũa là dầu đã sôi, thả cá vào chiên thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào.
Bước 2: Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.
Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính.
Bước 3: Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên, cá hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt kia của cá.
Vậy là chúng ra đã có món cá rán ròn cho cả nhà dùng rồi, thật đơn giản đúng không bạn? Hãy áp dụng ngay vào trong các bữa nấu ăn hàng ngày nhé…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Đặt Bàn: 0981.85.1196